Giới thiệu

Trường được thành lập năm 1954 với tên gọi trường cấp 2 Nam Trực, sau nhiều lần thay đổi địa điểm, tên gọi cùng với cuộc kháng chiến chống Mỹ và xây dựng CNXH. Năm 1991 trường chính thức mang tên: “Trường THCS Nam Giang”.

Là trường THCS đại trà của huyện liên tục là đơn vị  tiên tiến. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện trường luôn là đơn vị có giải  nằm trong tốp đầu của huyện. Hàng năm học sinh của trường đều tốt nghiệp 100% và có 70% – 80% tiếp tục học lên THPT còn lại đi học nghề hoặc tham gia lao động sản xuất. Sau khi ra trường đa số học sinh phát huy được năng lực học tập ở cấp học cao hơn, có kỹ năng sống, hòa nhập cộng đồng.

Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, 100% cán bộ giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn ( 30% đại học). Tham gia hội giảng luôn ở tốp dẫn đầu của huyện. Phần lớn giáo viên soạn được giáo án điện tử, dạy trên máy, sử dụng được công nghệ thông tin. Do đó có khả năng khai thác cập nhật và sử lí thông tin, tự bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đổi mới phương pháp theo hướng tích cực.

Trường gồm học sinh 3 thôn của thị trấn, hầu hết các em chăm ngoan có tư chất, tự giác rèn luyện, tu dưỡng và có động cơ học tập đúng đắn.

Được sự quan tâm của UBND thị trấn, phòng giáo dục đào tạo Nam Trực, diện tích khuôn viên, cơ sở vật chất trang thiết bị của trường được mở rộng, đầu tư và nâng cấp. Hiện nay tổng diện tích của trường là 6140 m , đủ phòng học, có 1 phòng máy vi tính, nối mạng internet đã và đang hoàn thiện phục vụ cho công tác quản lý và chuyên môn.